Tư vấn du học New Zealand từ A đến Z: Những điều cần phải biết!

0
157

Được Lonely Planet bình chọn trong top 5 điểm đến tốt nhất cho du khách trong năm 2018, New Zealand gây ấn tượng bởi vẻ đẹp thần tiên cùng khí hậu ổn định, nhiều loại hình du lịch khám phá, trải nghiệm kỳ thú. Nơi đây cũng được mệnh danh là miền đất an toàn, đáng sống nhất thế giới. Chính điều đó đã giúp cho New Zealand không chỉ thu hút du khách quốc tế đến tham quan mà còn chào đón ngày càng nhiều sinh viên từ khắp mọi miền thế giới đến học tập.

Tư vấn du học New Zealand – giúp bạn hiện thực hóa ước mơ học tập tại quốc gia an toàn nhất thế giới
Tư vấn du học New Zealand – giúp bạn hiện thực hóa ước mơ học tập tại quốc gia an toàn nhất thế giới

Tư vấn du học New Zealand: điều kiện như thế nào?

Sở hữu nền giáo dục chất lượng cao kết hợp môi trường học tập văn minh, thân thiện đã làm cho New Zealand trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Quốc gia này có hệ thống giáo dục được đánh giá cao với 8 trường đại học đều thuộc top 3% thế giới (theo QS World University Rankings 2018), 21 viện công nghệ và trường bách khoa, 4 trường sư phạm, 3 wananga (cơ sở đào tạo đại học của người Maori). Bên cạnh đó, New Zealand còn có 46 tổ chức đào tạo nghề, 895 cơ sở đào tạo tư nhân cùng nhiều trường Anh ngữ được công nhận chất lượng. Do đó, dù là bất cứ nhu cầu học tập của bất kỳ sinh viên nào, xứ sở loài chim Kiwi hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Để chuẩn bị cho việc du học ở New Zealand, trước hết bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng về trình độ học vấn. Dưới đây là sơ lược một số khóa học và điều kiện du học New Zealand bạn có thể tham khảo:

Chương trình Yêu cầu
Phổ thông Có sự chuyển đổi linh hoạt. Hoàn tất lớp 9, học sinh sẽ chuyển tiếp học lớp 10 tại New Zealand. Chương trình thường gồm 5 năm, từ lớp 9 đến lớp 13. Không yêu cầu tiếng Anh với bậc học này.
Dự bị đại học Dành cho học sinh hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam, IELTS 5.5. Khóa học có thời gian 1 năm, giúp học sinh chuyển tiếp vào năm 1 chương trình đại học tại trường đã chọn.
Cao đẳng Học sinh hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam, IELTS 5.5. Chương trình kéo dài 1 năm, giúp học sinh chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân tại trường đã chọn.
Cử nhân Thời gian đào tạo: 3 – 4 năm (tùy ngành). Khóa học dành cho học sinh hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam hoặc chương trình dự bị đại học với điểm IELTS 6.0.
Thạc sĩ Dành cho sinh viên hoàn tất chương trình đại học tại Việt Nam, IELTS 6.0. Thời gian đào tạo: 1 – 2 năm.
Xem thêm  Phương pháp chọn đúng trường dành cho du học sinh Việt Nam

Tư vấn du học New Zealand nên chọn ngành nào?

Với việc đào tạo đa ngành, đa bậc học, sinh viên khi du học tại New Zealand hoàn toàn có thể chọn cho mình ngành học phù hợp. Trong những năm qua, có đến 30% sinh viên chọn ngành kinh doanh và quản lý – áp đảo so với bất kỳ ngành nào khác, 10% sinh viên chọn ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, xứ sở chim Kiwi còn đào tạo rất tốt nhóm ngành nhà hàng khách sạn và ẩm thực, nông nghiệp, thiết kế kỹ thuật số…

Trên thực tế, ngành mà bạn chọn học có liên quan chặt chẽ với cơ hội việc làm và định cư New Zealand, bởi, có rất nhiều ngành đang nằm trong danh sách ưu tiên tay nghề trình độ cao dài hạn ở đất nước này. Có thể kể đến như lâm nghiệp, nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng, kinh doanh, sức khỏe, dịch vụ chăm sóc xã hội, tài chính, công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông, truyền thông, khách sạn, du lịch, giáo dục, khoa học. Không chỉ “khát” nhân lực có chuyên môn, kinh nghiệm, các nhóm ngành này còn đang thiếu nhân lực ngay lập tức. Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz.

Ẩm thực, du lịch, nhà hàng khách sạn đang là nhóm ngành cần nhiều nhân lực dài hạn tại New Zealand
Ẩm thực, du lịch, nhà hàng khách sạn đang là nhóm ngành cần nhiều nhân lực dài hạn tại New Zealand

Đi du học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

Là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao với mức chi phí vừa phải, New Zealand không chỉ là điểm đến du học xứng đáng dành cho sinh viên quốc tế mà trên hết, đó là cuộc sống lâu dài và bệ phóng phát triển sự nghiệp vững vàng. Hầu hết các trường tại đây đều có mức học phí rất cạnh tranh. Trung bình học phí du học New Zealand bậc trung học phổ thông là 15.000 NZD/năm, chương trình dự bị đại học là 22.000 NZD/năm, cao đẳng là 25.500 NZD/năm. Trong khi đó, học phí cho các chương trình cử nhân cũng chỉ ở mức 24.300 NZD/năm, còn bình quân chương trình thạc sĩ là 27.600 NZD/năm.

Xem thêm  Đón năm mới thú vị khi du học New Zealand

Điều đáng nói ở đây là, New Zealand tạo điều kiện vô cùng tốt cho sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình tiến sĩ khi các bạn chỉ phải đóng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Bởi, chính phủ quốc gia này đã nỗ lực rất lớn để hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Mức học phí trung bình tham khảo cho khóa học này là 6.500 – 9.000 NZD/năm.

Chi phí du học New Zealand ngoài học phí còn bao gồm cả chi phí sinh hoạt. Tùy khả năng chi tiêu, quản lý tài chính của mỗi người mà trung bình mỗi tháng bạn sẽ cần 1.000 – 1.200 NZD. Tùy một số khu vực, thành phố bạn học tập mà con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Chi phí du học New Zealand rất cạnh tranh so với các quốc gia khác
Chi phí du học New Zealand rất cạnh tranh so với các quốc gia khác

Thủ tục xin visa du học New Zealand có khó không?

Để đủ điều kiện xin visa du học New Zealand, bạn phải:

  • Được chấp nhận học tại một trường đại học, cao đẳng hay cơ sở đào tạo được công nhận tại quốc gia này
  • Đăng ký khóa học với thời gian trên 3 tháng
  • Học theo hình thức toàn thời gian (full-time)

Với việc được cấp visa sinh viên (student visa), bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong kỳ nghỉ, lễ. Thêm vào đó, sau khi hoàn thành chương trình học, bạn còn được phép ở lại làm việc 1 năm.

Xem thêm  Đại học Auckland xếp hạng 27 trong top 75 trường đại học đổi mới nhất châu Á

Thủ tục hồ sơ du học New Zealand gồm:

  • Sơ yếu lý lịch
  • Bằng cấp liên quan
  • Thư mời nhập học
  • Bằng chứng chứng minh tài chính du học New Zealand
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe đi du học new zealand
  • Thư đảm bảo chỗ ở nếu bạn dưới 18 tuổi
  • Phí xin thị thực

Thông thường, thời gian để xét duyệt visa sinh viên là 20 – 25 ngày hoặc lâu hơn nếu Lãnh sự cần xác minh thông tin hay cần bạn bổ sung thêm giấy tờ. Do đó, để quá trình xét duyệt visa trở nên thuận lợi hơn và nhanh nhất có thể mà không làm ảnh hưởng đến thời điểm nhập học, liên hệ với INEC – Công ty Tư vấn Du học New Zealand uy tín với hơn 11 năm kinh nghiệm để được hướng dẫn, hỗ trợ mọi thủ tục.

Chi tiết liên hệ INEC qua hệ thống:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn