Tìm hiểu quy trình xin visa du học New Zealand 2016

0
324

Visa du học New Zealand (hay còn gọi là thị thực) chính là sự chứng thực của lãnh sự quán nước này trong hộ chiếu của công dân nước ngoài. Có nó đồng nghĩa là bạn được cho phép bạn được nhập cảnh vào New Zealand và đến nơi bạn được cấp giấy phép học tập (Study Permit). Thị thực này có thể có giá trị một lần hay nhiều lần. Thời hạn của visa du học thường được dựa vào hết hạn và điều kiện đi kèm với giấy phép học tập.

visa-du-hoc-new-zealand-21-06-2016-2

Tiến trình xin visa du học tại New Zealand

1.Giai đoạn nộp hồ sơ xin visa

Một bộ hồ sơ visa du học New Zealand đúng chuẩn cần phải có đủ các giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
  • Bản sao Giấy khai sinhBản sao Chứng minh thư nhân dân.
  • Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học).
  • Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.
  • Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).
  • Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).
  • Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu). Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất.
  • Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
Xem thêm  Chi phí du học New Zealand 2016  

visa-du-hoc-new-zealand-21-06-2016

  • Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

+ Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

+ Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng.

+ Tài sản (bao gồm cả bất động sản).

+ Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

2.Giai đoạn phỏng vấn xin visa

Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn, và thông báo kết quả. Lệ phí phỏng vấn là 25$ nếu người nộp đơn ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc và được phỏng vấn xin visa du học New Zealand tại Đại sứ quán New Zealand và ngược lại sẽ là phỏng vấn ở Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

visa-du-hoc-new-zealand-21-06-2016-1

Về mặt nguyên tắc thì sinh viên phải chuyển tiền học phí du học New Zealand cũng như các khoản sinh hoạt phí cho trường sau khi được chấp nhận trong buổi phỏng vấn. Trong trường hợp sinh viên đi du học New Zealand từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Nếu sức khỏe tốt, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Xem thêm  Đừng nuôi lầm tưởng sai lệch về du học New Zealand

*Lưu ý khi xin visa du học New Zealand:

  • Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.
  • Nên nộp hồ sơ xin visa du học 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…
  • Học sinh chỉ được cấp visa du học New Zealand khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở chính: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM.
  • ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070.
  • Chi nhánh: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • ĐT: (0511) 3818 919 Hotline: 093 409 9070.
  • Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442.
  • Đăng ký hội thảo: 093 409 8883.