Lí do chọn học tại New Zealand

New Zealand là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về nền giáo dục chất lượng cao của mình. Nền giáo dục New Zealand trang bị cho học sinh những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp cũng như cuộc sống trong thời đại toàn cầu hiện nay. Cùng tìm hiểu những lý do khiến New Zealand trở nên hấp dẫn du học sinh quốc tế nhé!

1. Bằng cấp đạt chuẩn quốc tế:

du-hoc-new-zealand-inec– New Zealand có một nền giáo dục chất lượng quốc tế. Bằng cấp của New Zealand có thể so sánh với bằng Cử nhân của Anh, Úc. Bằng Cử nhân của New Zealand được chấp nhận để đăng ký cho các khóa Sau Đại học tại các trường Đại học trên thế giới với điều kiện điểm và các yêu cầu chuyên môn ngành học được đáp ứng.

Trong nghiên cứu về đánh giá các chương trình giáo dục cho học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác & Phát triển kinh tế (OECD), hệ thống giáo dục của New Zealand được đánh giá rất cao. Trong nghiên cứu PISA gần đây nhất, New Zealand được xếp trong Top 4 các quốc gia hàng đầu với các tiêu chí như khả năng đọc & khoa học, Top 8 khả năng toán học. Bên cạnh đó, các trường Đại học ở  New Zealand được xếp vào nhóm 500 trường Đại học hàng đầu thế giới theo Tạp chí Times Higher Education hay Shanghai Jiao Tong.

 2. Môi trường sống tuyệt vời:

– Được thiên nhiên ưu đãi, đất nước New Zealand có rất nhiều núi non, ao hồ, rừng cây và những lối đi ven biển đầy ấn tượng sẽ mang lại cho sinh viên những chuyến dã ngoại không thể nào quên.

Người dân New Zealand rất thân thiện, dễ dàng đón nhận những nền văn hóa khác nhau. Khi đến đây, sinh viên quốc tế được đón tiếp nồng nhiệt cùng với cơ hội cho những tình bạn lâu dài.

– Tại các thành phố chính của New Zealand, các hoạt động vui chơi giải trí ban đêm vô cùng đa dạng và phong phú; các quán cà phê, cinema, trung tâm mua sắm có ở khắp nơi sẽ mang lại sự thuận tiện cho sinh viên.

– Ngoài ra, New Zealand còn là một quốc gia giàu văn hóa với nhiều viện bảo tàng & các phòng trưng bày nghệ thuật mà sinh viên có thể bắt gặp ở hầu hết các thành phố lớn & ngoại ô. Các lễ hội văn hóa & nghệ thuật được tổ chức gần như quanh năm, là một cơ hội cho sinh viên quốc tế tìm hiểu về văn hóa giàu bản sắc của quốc gia này.

 du-hoc-new-zealand-3

 3. Cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy tiến bộ:

– Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh. Với trường học được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới.

– Với truyền thống trẻ trung và phóng khoáng, New Zealand đã học hỏi để tự lực cánh sinh và vượt mọi khó khăn theo con đường riêng của mình trên thế giới. Điều đó được phản ánh vào phương pháp giảng dạy. Giáo viên luôn khuyến khích sinh viên phát triển ý tưởng và đề ra các giải pháp thông minh không nặng về lý thuyết và không sử dụng phương pháp học vẹt. Chính kiểu tư duy mới mẻ này đã dẫn đến sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp và các cộng đồng trên thế giới.

Các trường Đại học và Cao đẳng tại New Zealand đều có chương trình Anh ngữ cho du học sinh. Du học sinh được khuyến khích lựa chọn theo học các trường được đánh giá bởi Chính phủ. Các khóa học này đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

New Zealand có diện tích gần bằng Nhật Bản nhưng chỉ có khoảng 4 triệu dân. Điều này có nghĩa du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội sống trong những thành phố nhỏ hơn, lớp học với sĩ số ít hơn và một cuộc sống cũng thư thả hơn. Mặt khác, sinh viên quốc tế tại đây sẽ không cảm thấy bị lạc lõng vì họ sẽ nhận được sự quan tâm từ giáo viên và trợ giảng nhiều hơn.

 4. Mức sống và học phí cân bằng với các nước khác:

du-hoc-new-zealand-2– New Zealand có mức học phí hợp lý, thấp hơn các nước Tây Âu khác và sinh hoạt phí cũng hợp lý hơn. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ 1/2 chi phí học tại Hoa Kỳ.

– Khi đồng Đô-la Úc và Mỹ càng ngày càng tăng cao thì Đô-la New Zealand vẫn rất ổn định trong suốt nhiều năm. Điều đó giúp sinh viên ước tính được chi phí học tập của mình trong suốt quá trình học mà không sợ sự chênh lệch quá nhiều so với dự tính ban đầu.

– Thêm vào đó, học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao hàng năm khiến New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí thấp.

Ngoài việc được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm sẽ có thể ở lại làm việc tại New Zealand 2 năm theo Chính sách Nhập cư có tay nghề.

 5. Bắt nhịp thế giới nhanh chóng:

Là quốc gia đầu tiên cho phép phụ nữ đi bầu cử, là quốc gia đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest và là quốc gia đầu tiên tách được nguyên tử, người New Zealand được đánh giá cao với những ý tưởng mới & rất giỏi trong việc truyền đạt lối suy nghĩ sáng tạo.

– Người New Zealand luôn cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới cũng như đón đầu xu hướng phát triển của thế giới. Điều này rất có ý nghĩa khi các du học sinh sẽ được tiếp cận với những gì tiên tiến nhất trong chương trình học thuật.

– Tại New Zealand, giao thông rất thuận lợi và bạn sẽ dễ dàng đi lại khi tất cả các thành phố đều có chuyến bay thẳng.

sinh-vien-new-zeland

 Thêm một điều quan trọng cho việc du học sinh chọn học tại đất nước xinh đẹp này chính là cơ hội làm việc & định cư lâu dài. Với diện tích khá rộng lớn nhưng dân cư lại thưa thớt, Chính phủ New Zealand đã đưa ra Chính sách Nhập cư có tay nghề, điều đó có nghĩa là sinh viên sau khi hoàn tất khóa học dài 2 năm tại New Zealand có cơ hội được nộp đơn để chuyển sang loại thị thực này nếu như đáp ứng được các yêu cầu do Chính phủ đề ra.

 Tham khảo thêm thông tin về các trường ở New Zealand tại Du học New Zealand

 Liên hệ đại diện trường tại Việt Nam:

Công ty du học INEC
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM
ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 093 409 2662 – 0903 361 453
Email: suong@inec.vn  YM!: inec.tuvanonline7   Skype: inec.tuvanonline7
Website: www.duhocinec.com   Facebook: du hoc Uc – New Zealand INEC
Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC trong năm 2013: Liên hệ INEC để biết thêm chi tiết