Điều kiện du học New Zealand 2016 cho sinh viên Việt

0
426

Trong nhiều năm trở lại đây, du học New Zealand dần được phụ huynh Việt xem là một phương án đầu tư lý tưởng cho tương lai của con em mình. Với chi phí tiết kiệm, chất lượng đào tạo cao và môi trường sống an toàn, có thể nói rằng tại quốc gia này không tồn tại bất kỳ một trở ngại gì đáng kể cho việc học tập của các du học sinh quốc tế.

du-hoc-new-zealand-27-06-2016

Để hỗ trợ những ai quan tâm đến hướng đi này, hôm nay du kiến thức du học New Zealand xin chia sẻ điều kiện du học New Zealand 2016. Hãy cùng tìm hiểu xem yêu cầu đầu vào của từng cấp học để tiện chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức cần thiết nhé.

Điều kiện du học New Zealand chung cho mọi bậc học

Trình độ văn hóa: Tùy theo từng bậc học, các trường tại New Zealand sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, tối thiểu các bạn phải có trình độ văn hóa từ lớp 9 trở lên ở mức học lực trung bình. Lưu ý, quá trình học tập phải có tính liên tục, điều này cần được chứng thực qua giấy tờ, hồ sơ học bạ.

Trình độ ngoại ngữ: HSSV cần có khả năng giao tiếp phổ thông bằng tiếng Anh hoặc đăng ký các khóa học Anh văn tại New Zealand trước khi chính thức bắt đầu chương trình chính khóa.

Chứng minh tài chính: Đây là một phần không thể thiếu đối với một hồ sơ du học New Zealand. Để được lãnh sự quán nước này cấp visa theo diện du học, bạn cần phải chứng mình được mình có trong tay số tiền hoặc tài sản trị giá từ 20.000 USD trở lên.

Xem thêm  Du học và mua nhà tại New Zealand
Chương trình/ bậc học Điều kiện đầu vào & học phí
Chương trình tiếng Anh Học phí từ $ 310 – $400/tuần
Bậc THCS từ lớp 7 đến 11 Bậc PTTH từ lớp 9 đến 13
+ Điều kiện: HS hoàn thành chương trình lớp 9 trở lên, điểm trung bình cuối năm từ 6.5 trở lên, IELTS 4.5 Trở lên
+ Học phí từ $ 12,000 – $13,000 /1 năm
Chương trình dự bị đại học + Điều kiện: tốt nghiệp 11 hoặc 12, học lực khá giỏi trở lên, IELTS 5.5 trở lên
+ Học phí từ $ 13,000- $ 16,000/năm
+ Thời gian học 1 năm
Bậc cao đẳng + Điều kiện học tập: tốt nghiệp 11 hoặc 12 điểm trung bình cuối năm từ 6.5 trở lên, IELTS 5. Học sinh có thể làm bài test của trường nếu không có IELTS.
+ Học phí cao đẳng từ $ 13,000- $ 16,000/ năm
+ Thời gian học 1 năm rưỡi đến 2 năm
Bậc đại học + Điều kiện: tốt nghiệp 12, IELTS 6. Học lực khá giỏi trở lên.
+ Học phí: từ $17,000-$ 23,000.
+ Thời gian học từ 3 – 4 năm.
Thêm 1 năm để lấy bằng cử nhân danh dự.
Chương trình thạc sỹ + Điều kiện: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 trở lên
+ Học phí từ $ 19,000 đến $26,000
+Thời gian học từ 1năm đến 2 năm
Chương trình tiến sỹ +Điều kiện tốt nghiệp đại học, IELTS 7. Trở lên
+Thời gian học từ 3 đến 4 năm
+ Học phí từ $ 20,000-$27,000/năm.

 

  • Lưu ý: Năm 2016, chính phủ New Zealand đã ra quy định mới về mức học phí cho chương trình tiến sĩ. Cụ thể, các du học sinh quốc tế sẽ được đảm bảo mức học phí tương đương với các sinh viên người bản xứ. Ước tính trung bình một năm du học sinh sẽ phải từ 1.800 – 2.500 USD/ năm, một mức học phí rất ưu đãi cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình bằng một khóa tu nghiệp tại New Zealand.
Xem thêm  Đón năm mới thú vị khi du học New Zealand

Điều kiện săn học bổng New Zealand 2016

Đa số học bổng du học tại New Zealand đều được cấp cho chương trình sau đại học. Tuy nhiên, chính phủ nước này cũng có những suất học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ những quốc gia đang phát triển (bao gồm cả Việt Nam), đơn cử là chương trình NZAID.

du-hoc-new-zealand-27-06-2016-2

Điều kiện xin học bổng bậc nghiên cứu sinh gồm có:

  • Ứng viên phải hoàn thành đầy đủ chương trình đại học.
  • Có bằng thạc sĩ thuộc loại khá trở lên.
  • Điểm IELTS tối thiểu là 6.5.
  • Thực hiện một đề tài nghiên cứu.